4 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự bạn không thể bỏ quaThiết kế nội thất biệt thự là công việc khó khăn và đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các kiến trúc sư. Với những công trình lớn đòi hỏi cao ở kết quả như thế này, thì một kiến trúc sư mới vào nghề không thể nào thực hiện được. Hãy cùng các kiến trúc sư tại Kiều Dương tìm hiểu 4 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự nhé.

Thiết kế nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất biệt thự

Lưu ý về ánh sáng khi thiết kế nội thất biệt thự

Giống như thiết kế văn phòng hay thiết kế các căn hộ, thì ánh sáng cũng là điều rất quan trọng khi thiết kế nội thất biệt thự. Thiết kế ánh sáng tốt sẽ tạo nên sức sống và sự tươi mới cho căn biệt thự.

Phòng khách sẽ là nơi tụ họp, tiếp khách và các hoạt động của những bữa tiệc. Chính vì vậy hãy bố trí những chiếc đèn chùm cho ánh sáng lung linh về đêm. Đèn chùm sẽ cho bạn không gian ấm cúng sang trọng bao trùm phòng khách. Ban ngày cũng cần phải có ánh sáng tự nhiên từ những ô cửa sổ lớn.

Phòng ngủ của căn biệt thự thường sẽ có không gian rộng. Tùy bố trí từng góc như trang điểm, góc đọc sách làm việc hay bàn uống nước thì sẽ cần có sự tính toán ánh sáng khác nhau.

Nhà bếp là khu vực thể hiện tình cảm gia đình ấm áp. Nên cần lắp đặt đủ ánh sáng tại đây và ưu tiên ánh sáng pha chút vàng nhẹ sẽ khá hoàn hảo. Ngoài ra cũng đừng quên các ô cửa kính lớn cho ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Xem thêm: thiết kế nội thất chung cư

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất biệt thự

Từ lâu nay, phong thủy đã chứng minh được tầm quan trọng và tính khoa học của nó. Vậy nên khi thiết kế biệt thự chúng ta phải đặt vấn đề phong thủy lên hàng đầu. Nếu một căn nhà được thiết kế hợp phong thủy, tài lộc và sức khỏe sẽ đến với gia chủ và mọi thành viên.

Lưu ý thiết kế nội thất biệt thự
Lưu ý thiết kế nội thất biệt thự

Trong phong thủy, phòng khách là nơi quan trọng nhất của căn biệt thự. Phòng khách phải đặt ở trung tâm và thu hút tài lộc cho cả nhà. Trong phòng khách không được để nội thất có gương hoặc các vật có góc sắc nhọn trang trí. Đặc biệt không nên thiết kế hành lang xẻ nách phòng khách. Đây là điều tối kị sẽ làm mất đi tài lộc của gia chủ.

Một vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự nữa đó là phòng bếp. Gia chủ chú ý không được đặt phòng bếp ở trung tâm của ngôi nhà, cũng như tránh để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp. Theo quan niệm dân gian, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và gây thiếu hụt vè tiền bạc.

Xem thêm: thiết kế nội thất văn phòng

Lưu ý về chọn nội thất cho biệt thự

Chọn nội thất cho căn biệt thự
Chọn nội thất cho căn biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự thì việc quan trọng nhất là chọn nội thất cho biệt thự rồi. Kiến trúc sư phải tùy vào phong cách căn biệt thự để chọn màu sắc, chất liệu các vật dụng nội thất. Ngoài ra cũng phải chú ý mệnh của gia chủ mà chọn màu sắc của các thiết bị nội thất.

Lưu ý trang trí lối vào khi thiết kế nội thất biệt thự

Khi thiết kế cho căn biệt thự, kiến trúc sư còn phải lưu ý thêm phần lối vào. Đây là điều khác biệt so với các căn hộ cho nên hãy tập trung tôn nó lên làm tăng giá trị của căn biệt thự. Lối vào biệt thự chiếm phần lớn trong góc quan sát của những vị khách đến thăm. Gia chủ có thể sử dụng bồn hoa hay chậu cây cảnh và các bức tượng nhỏ để trang trí.

Ngoài ra lối vào của căn biệt thự cũng phải tôn trọng các quy tắc về phong thủy. Tài lộc sẽ vào từ cửa mà.

Trên đây là 4 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự mà các kiến trúc sư Kiều Dương luôn luôn phải cân nhắc. Đối với căn biệt thự, thiết kế tốt có thể gia tăng giá trị lên rất nhiều. Chính vì vậy hãy tìm đến Nội Thất Kiều Dương để chúng tôi hỗ trợ bạn:

Nội thất Kiều Dương
Điện thoại: 0987.253.888
Email: noithatkieuduong@gmail.com

 

[contact-form-7 id="1094" title="Tải báo giá"]