Một số ý tưởng trồng cây ngay trong bếp vô cùng thú vịBếp không chỉ là nơi để nấu những món ăn ngon cho gia đình, bạn bè… mà còn là nơi tạo nên nhiều cảm hứng cho cuộc sống. Chính vì vậy, bạn hãy sắp xếp gian bếp thật gọn gàng, trồng một vài mảng cây xanh tươi để góc nhỏ nấu nướng thêm ấn tượng.

Dù mùa đông hay mùa hè, nhà bếp vẫn thường là nơi có “nhiệt độ” ấm áp nhất trong ngôi nhà. Vì thế, hãy giảm bớt nhiệt bằng cách trồng thêm các loại cây, loại rau gia vị. Biết đâu, bạn sẽ yêu thích việc vào bếp, bạn sẽ mang đến thật nhiều niềm vui và tạo nên những món ăn ngon hàng ngày cho mọi người trong gia đình.

Những mảng xanh trong bếp còn có thể mang đến không khí trong lành và màu xanh vô cùng mát mắt cho góc nhỏ nấu nướng của gia đình.

Với những ai yêu thích việc trồng nhiều các loại cây, loại rau gia vị trong bếp, hãy chọn bức tường có nhiều ánh sáng và gắn thanh kim loại. Không gian ngập tràn niềm vui khi có được những mảng xanh dịu dàng như vậy.

Nếu không thích gắn chậu lên tường, bạn cũng có thể đặt những chậu cây vào một chiếc khay cùng màu và trồng các loại rau salad. Khay có thể di chuyển ở bất kỳ vị trí nào mà bạn mong muốn. Bạn có thể trồng đủ các loài cây yêu thích vào những chiếc chậu to nhỏ khác nhau. Thật đơn giản để bạn có được một góc yêu thương ngay cạnh bàn ăn hay khu vực nấu nướng.

Một “xích đu” với nhiều ngăn kệ để trồng các chậu cây cũng là ý tưởng thú vị. Bởi bạn hoàn toàn có thể đặt các chậu cây vào bên trong, tạo xích đu với độ cao vừa phải giúp các bé có thể tự chăm sóc cây và tìm hiểu thiên nhiên mỗi ngày.

Thiết kế dây gắn với kệ trồng cây có thể kéo lên kéo xuống, điều chỉnh độ cao phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động trong nhà cũng là ý tưởng thú vị.

Đặt chậu cây bằng gỗ gần cửa sổ để tăng thêm nhiều diện tích sử dụng cho những chức năng khác mà vẫn có được “vườn rau” xanh mượt ai nhìn cũng mê mẩn.


Tùy thuộc vào chiều dài của bệ cửa sổ để bạn đặt khay trồng cây phù hợp. Một vài chậu cây cảnh nho nhỏ đặt trên khay có xốp thấm nước để giữ vệ sinh cho khung cửa luôn sạch sẽ.

Sử dụng thanh gỗ cũ hay khung ảnh cũ để gắn với nhau bằng móc xích. Bạn có thể đặt chậu cây bên trong.

Thật đơn giản để có được góc nhỏ đầy yêu thương và xanh mát trong căn bếp của gia đình. Gắn chậu cây bên ngoài bệ cửa sổ, vừa với tầm tay với để trồng các loại cây mà mình yêu thích cũng là ý tưởng thú vị.

Căn bếp chỉ sử dụng màu trắng có thể đẹp ngất ngây khi có chậu cây xanh mát làm điểm nhấn.

Sử dụng móc để treo những chậu cây lên thanh móc qua cửa sổ để góc nhỏ bình yên và dịu dàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

[contact-form-7 id="1094" title="Tải báo giá"]