Cách khắc phục lỗi phong thủy cho căn hộ chung cư nhà bạn

Các chung cư cao tầng hiện nay hầu hết đều có các hướng nhìn cố định, thường rất hay phạm vào những điều kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Do đó, gia chủ thường tìm cách hóa giải điểm xấu này theo nhiều phương pháp khác nhau. Bạn hãy thao khảo một số biện pháp hóa giải dưới đây sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn được bình yên và có thể thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà.Thứ nhất: Hóa giải sự bất an
+ Điểm yếu của hầu hết các căn hộ chung cư là từ bên ngoài bạn có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí là cả bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.
Cách hóa giải: Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp bạn có thể sử dụng quầy bar để che chắn. Trên tủ và quầy bar nên bày tượng kỳ lân hoặc tượng Thái Sơn trấn trạch quay ra cửa để hóa giải sát khí, đem lại bình an và may mắn.
+ Theo phong thủy, căn hộ tốt cần “tàng phong tụ khí” tức là sự luân chuyển luồng khí phải thuận lợi, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Do diện tích hạn chế nên cửa vào các căn hộ chung cư ở cùng hành lang và thường đối diện nhau, có cửa lại nằm ở góc cuối, hẹp. Người sống trong căn hộ này dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến tỳ vị, khí huyết.
Cách hóa giải: Treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí, tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà, cũng góp phần làm điểm nhấn độc đáo cho căn hộ.


Thứ hai: Xử lý những ô cửa
+ Một lỗi bất cập khác nữa là cửa sổ hoặc cửa hướng ra ban công của các căn hộ thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Cũng có khi bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.
Cách hóa giải: Dùng rèm che các cửa sổ, cửa ban công. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm, hãy treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Vật này thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đèn.
+ Do diện tích nhà hạn chế nên nhà vệ sinh cũng được thiết kế khép kín ngay bên trong phòng ngủ. Theo thuật phong thủy, cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra phía giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, đặc biệt là người mệnh Hỏa.
Cách hóa giải: Treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng gần kề hoặc xung đối. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị những xáo trộn không mong muốn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn thì nên đặt cây xanh hoặc bình hoa tươi. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.


Thứ ba: Gia tăng dương khí
Đối với các khu chung cư cũ, vấn đề tồn tại là hệ thống chiếu sáng hạn chế, diện tích sử dụng quá chật hẹp sẽ phát sinh âm khí lớn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.
Cách hóa giải: Ngay trong phòng khách, bạn nên bày quả cầu phong thủy bát mã. Vật khí này có công năng gia tăng dương khí, giúp cho khí trong nhà được lưu thông tốt. Hàng ngày, bạn nên quay quả cầu này để kích hoạt dương khí.

Một khuyết điểm nữa của căn hộ chung cư là phòng ngủ thường không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng thì có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt trong căn phòng. Giúp cho gia chủ có một giấc ngủ tốt, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

[contact-form-7 id="1094" title="Tải báo giá"]