Cách chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa đi hay ban côngNhà chung cư trong phong thủy là một phạm trù rất trừu tượng. Hiện nay vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận về lựa chọn hướng nhà chung cư. Vậy nên lựa chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa đi hay ban công thì hợp lý? Cần hóa giải phong thủy nhà chung cư như thế nào? Bài viết dưới đây của Nội thất Kiều Dương sẽ trả lời các bạn.

Hướng nhà chung cư theo phong thủy là như thế nào?

DANH MỤC:

Quan niệm cũ: Cửa ra vào là hướng chính

Nhiều người cho rằng cửa ra vào là hướng chính của căn hộ chung cư. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa. Chính vì vậy đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Hướng cửa chính căn hộ

Quan niệm mới: Hướng chính là hướng ban công

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa. Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Hướng ban công đón nhiều ánh sáng nhất cho căn hộ

Hóa giải phong thủy nhà chung cư

  • Không nên lựa chọn các chung cư có một tòa độc lập và trơ trọi một mình giữa một khu vực đất hoang, không có quy hoạch đường xá bài bản.
  • Không nên lựa chọn chung cư nằm đơn độc giữa đường giao thông chính hoặc có đường giao thông chính đi xuyên qua.
  • Tránh các chung cư có thiết kế lồi lõm, nặng nề.
  • Tránh các khu chung cư khi đi bên trong cảm thấy tức thở hoặc cảm thấy bí bức. Đây là yếu tố rất nguy hiểm, dễ gây ảo giác và hay xảy ra các trường hợp tự sát.
  • Không nên chọn các tòa nhà sắp xếp không thẳng hàng, cạnh tòa nhà này nằm giữa tòa nhà khác.
  • Các chung cư có kính phản quang.
Phong thủy chung cư, điểm nhìn từ ban công phòng khách

Cần lưu ý những vấn đề ở ban công khi chọn hướng nhà chung cư

  • Không nên để hướng cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, như vậy sẽ làm tài lộc thất thoát.
  • Không nên chọn căn có cửa sổ, cửa cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây vì nắng mùa hạ sẽ khiến ta cảm thấy rất khó chịu.
  • Không nên để cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
  • Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

Xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Hiện nay, nhiều căn hộ chung cư đang được xây dựng ở vị trí đắc địa, cảnh quan thiên nhiên xung quanh rất đẹp và đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Tuy nhiên, không phải căn hộ nào cũng có phương hướng hợp phong thủy với gia chủ.

Theo thuật phong thủy được nhiều chuyên gia chia sẻ thì những căn hộ chung cư thường gặp phải nhiều bất cập lớn, phải xem hướng chính và cả hướng của tòa nhà chung cư.

Sau đó thì sẽ dựa vào phương hướng, tính tuổi cung trạch cho gia chủ, sắp xếp đồ đạc cho hợp lí. Cách tính này thực hiện không chính xác vì tính phương hướng mặt tiền của tòa nhà, đằng sau hai bên sườn tòa nhà là chỉ tính phương vị ở tầng trệt mà thôi, các tầng khác không được chính xác.

Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà chung cư theo phong thủy thì hãy liên hệ đến 0987.253.888 ngay nhé. Kiến trúc sư của Kiều Dương luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Hoặc tìm hiểu thêm kiến thức phong thủy tại đây.