CÁCH LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ ƯNG Ý THEO ĐÚNG NHU CẦU

Khi bạn đã hoàn thành giấc mơ tạo dựng cho mình được một tổ ấm như mong muốn, nhưng bạn vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào cho căn nhà của mình được đẹp, sang trọng? Bạn cũng đã nghĩ tới việc thuê đơn vị thiết kế giúp mình, hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế, để bạn chọn lọc được đơn vị uy tín thì rất khó. Dưới đây Kiều Dương sẽ chỉ cho bạn cách tìm một đơn vị thiết kế nội thất uy tín.1. Đầu tiên, bạn phải hiểu một cách sơ bộ nhất: Thiết kế nội thất là gì?

Theo khái niệm của Kiều Dương, Thiết kế nội thất không đơn giản là việc phân chia các phòng, các không gian sử dụng, bố trí các đồ đạc, thiết bị mà còn là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, vật liệu, gu thẩm mỹ, các vật trang trí,… để tạo một môi trường sống sang trọng, tiện nghi và có bản sắc, nét đẹp riêng. Do vậy, thiết kế nội thất là một việc tổng hòa của nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học và kỹ thuật.
Căn nhà của bạn sẽ mất đi sức sống nếu bỏ qua phần quan trọng nhất đó là nội thất. Nội thất là phần hồn, là giá trị cốt lõi của mỗi công trình nhà ở. Từ đó, thiết kế nội thất đang ngày càng được các gia chủ, chủ đầu tư quan tâm hơn và đồng ý đầu tư nhiều hơn để có một không gian hoàn hảo nhất.

2. Lý do cần tìm đơn vị thiết kế nội thất?

Kiều Dương nhận thấy rằng có 4 lý do khiến khách hàng cần tìm đến tư vấn thiết kế nội thất.

Đầu tiên đó là tiết kiệm chi phí: Khi bạn quyết định thuê một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất, họ sẽ sử dụng khả năng của mình có để tư vấn cho bạn những điều khoản hợp lý, tiết kiệm và họ có thể giúp bạn tránh những sai lầm không mong muốn gây tốn kém tiền bạc có thể xảy ra. Như vậy, họ không chỉ giúp bạn tiết kiệm về chi phí mà còn họ còn có thể làm tăng giá trị căn nhà của bạn.

Thứ hai là tiết kiệm được thời gian và công sức: Để tìm cho mình phong cách thiết kế chung cư tuyệt vời nhất, ứng ý nhất, bạn có thể mất rất nhiều thời gian tìm hiểu, xem xét, nghiên cứu cũng như công sức để làm việc đó. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nói ý tưởng, phong cách yêu thích của mình cho một đơn vị thiết kế, họ sẽ đưa ra những ý tưởng và những phương án thiết kế tối ưu nhất dựa trên mong muốn của bạn.
Thứ ba là tối đa giá trị sử dụng không gian: Nhà là của bạn, công trình là của bạn, mục đích sử dụng cũng là của bạn, tuy nhiên nếu bạn không chuyên về nội thất có thể cách bạn sắp xếp, bố trí sẽ không tận dụng được hết không gian, diện tích mà bạn có, từ đó gây lãng phí và giảm giá trị sử dụng công trình đi nhiều, thậm chí là rất nhiều. Tuy nhiên nếu có sự gợi ý của bên chuyên môn về tư vấn thiết kế nội thất, họ sẽ giúp bạn. Họ sẽ chỉ cho bạn không gian nào trong căn nhà đắt giá và cần bày trí gì ở từng vị trí, chỗ nào cao, chỗ nào thấp, thậm chí chỗ nào nên bỏ trống để gia tăng giá trị sử dụng.

Và cuối cùng là tạo tính thẩm mỹ cao và thống nhất: Trước khi làm nội thất cho căn nhà của mình, Kiều Dương nhận thấy khách hàng thường tham khảo các phong cách thiết kế, các hình mẫu đẹp thông qua tạp chí, mạng internet và kết hợp với những trải nghiệm mà mình từng có, từ đó khách hàng trộn nó lại và mang về công trình nhà mình với mong muốn tạo nên cái đẹp độc đáo. Đó là điều rất nguy hiểm, bởi đó là cách làm thường tạo nên một không gian lôn xộn, không đồng nhất, tốn kém và thiếu bền vững. Việc này sẽ được giải quyết triệt để nếu có sự can thiệp của việc tư vấn ban đầu và công tác thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

3. Những khó khăn khách hàng gặp phải khi tìm kiếm một công ty tư vấn thiết kế nội thất ưng ý

Như đã nói ở trên, thiết kế nội thất là việc cần thiết để tạo ra một không gian tiện ích và thỏa mãn các yêu cầu của bạn. Do vậy bạn bắt đầu việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một công ty tư vấn thiết kế nội thất ưng ý.

Đơn vị đó phải thỏa mãn các yêu cầu cơ bản của bạn như: Khả năng tư vấn thiết kế nội thất phải tốt, dày dặn kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả, chi phí tư vấn hợp lý, ít phát sinh những thứ không đáng có, phạm vi làm việc thuận tiện để trao đổi và xử lý công việc,…

Để tìm được đơn vị như vậy có dễ không? Kiều Dương xin trả lời là: Không dễ. Vậy khó khăn là gì?

+ Đơn vị thiết kế rất nhiều: Theo quy luật cung cầu của thị trường hiện nay, nhu cầu thị trường nhà ở tăng lên dẫn đến các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cũng từ đó mà ngày một nhiều, tăng cả về hình thức hoạt động lẫn số lượng. Ngoài các đơn vị tư vẫn đã hoạt động từ lâu, luôn xuất hiện các đơn vị mới với quy mô, địa điểm và cách thức hoạt động vô cùng đa dạng.

+ Chất lượng khó kiểm chứng: Tư vấn thiết kế nội thất là một nghề bán dịch vụ, mà dịch vụ là thứ khó có thể chứng thực ngay từ đầu, nhất là với nội thất khi không có không gian, nhu cầu sử dụng nào giống nhau cả. Do số lượng nhiều, cạnh tranh dưới mọi hình thức khiến cho giá trị và chất lượng dịch vụ cũng khó đoán định và ước lượng chính xác. Cũng có nhiều khách hàng chấp nhận may rủi và đã không ít người sau khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị kém chất lượng xong lại quay lưng với giá trị và ý nghĩa của việc thiết kế nội thất.

+ Tính chất địa lý: Đơn vị thiết kế nội thất ngày nay đã phổ biến, tuy nhiên Kiều Dương nhận thấy sự phổ biến này chưa đến mọi nơi mà chủ yếu tập trung ở những đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Tp.Hồ Chí Minh; các tỉnh lẻ, các khu quy hoạch khác thì việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất địa phương không phải dễ. Chính vì vậy họ phải tìm đến các đơn vị tại các thành phố lớn ở trên, cũng chính từ đó mà không ít phát sinh về chi phí và cách làm khiến không ít khách hàng ái ngại trong quá trình tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cho riêng mình.

4. Giải pháp và những lời khuyên hữu ích dành cho khách hàng

Là một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Kiều Dương có một vài lời khuyên hữu ích và giải pháp hợp lý cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cho công trình của mình như sau:

+ Không nên vội vàng chọn một đơn vị tư vấn nào chỉ vì nghe tên hoặc tìm kiếm trên mạng thấy họ ở trang đầu. Có thể đó là kết quả của hàng loạt chiến dịch PR, quảng cáo công phu và tốn kém trên internet để rồi sự tốn kém đó sẽ được tính vào giá thành trên mỗi m2 bạn được tư vấn.

+ Không nên chọn một đơn vị khi chỉ nhìn qua một số hình ảnh thiết kế minh họa bắt mắt mà họ đưa ra mà thiếu đi những lời tư vấn, giải thích chi tiết cho chính không gian của bạn. Có thể, đó không phải là hình ảnh mà họ thiết kế và tệ hơn là sau này sản phẩm của riêng bạn sẽ không được như bạn mong muốn.

+ Không nên vì ham rẻ mà chọn đại một đơn vị tư vấn. Tư vấn thiết kế là sản phẩm của sự sáng tạo, của tư duy, nó được tạo nên bằng thời gian nghiên cứu và cái tâm của người trong nghề. Vì là sản phẩm của sự sáng tạo nên khó định giá cụ thể, tuy nhiên với giá trị quá thấp thì bạn khó lòng nhận được một sản phẩm trí tuệ và giá trị.

+ Bạn nên định lượng thật rõ yêu cầu của mình cho công việc làm nội thất, từ đó khi trao đổi với các đơn vị, bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ nhất cũng như dễ dàng đánh giá và chọn lựa được đơn vị mình ưng ý nhất, phù hợp nhất.

+ Bạn nên tìm hiểu kỹ, trao đổi thẳng thắn những thông tin với đơn vị mình làm việc trước khi quyết định chọn đơn vị nào. Và đặc biệt, bạn nên xác định giá trị tư vấn ngay từ đầu để tránh đi sâu vào vấn đề đó, bởi giá trị tư vấn sẽ không đáng kể là bao nếu bạn chọn được đơn vị tốt và có được phương án thiết kế có giá trị như mong muốn.

[contact-form-7 id="1094" title="Tải báo giá"]