Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trẻ em mà phụ huynh nên biết“Trẻ em như búp trên cành / Biết ăn, ngủ, học hành là ngoan”. Trẻ em là những mầm mon tương lai của đất nước, tình yêu lớn của cha mẹ. Từng bữa ăn, giấc ngủ của các con đều được cha mẹ quan tâm, chăm sóc từng ly, từng tý. Hiện nay, rất nhiều bậc cha mẹ đã có suy nghĩ tập cho con thói quen tự lập bằng cách cho con ngủ phòng riêng. Chính vì thế, không gian dành riêng cho con ở trong nhà cũng được bố mẹ quan tâm đặc biệt.

Nội thất Kiều Dương xin giới thiệu đến các bậc cha mẹ một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em:

 • Độ tuổi của bé: 

  DANH MỤC:

Hãy cân nhắc về sự phát triển của trẻ để có thể tạo ra một không gian đủ linh hoạt để theo kịp sự phát triển của con trẻ. Những món đồ như tủ quần áo, tủ trang trí, hay những mẫu kệ đựng đồ chơi nên thiết kế theo phương án đa năng để có thể sử dụng ngay cả khi các bé đã lớn.

 • Màu sắc phù hợp với độ tuổi, giới tính: 

Màu sắc là vấn đề vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất vì chúng tác động trực tiếp đến thị giác của trẻ, tất nhiên là sẽ có sự khác biệt giữa thiết kế phòng ngủ bé gái và bé trai. Tuy nhiên, có một sự đồng nhất đó là nên chọn những màu sắc và họa tiết nhẹ nhàng, sinh động và thân thiện với trẻ.

 • Sở thích của bé:

Khi thiết kế phòng ngủ cho bé, phụ huynh cần quan tâm nhiều nhất đến sở thích của con trẻ. Lựa chọn những nhân vật hoạt hình hoặc màu sắc con yêu thích. 

 • Tạo các khu riêng biệt:

Phân rõ các khu vực vui chơi, học tập và nghỉ ngơi dành cho các bé sẽ hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động hàng ngày của các con. 

 • Ánh sáng tự nhiên:

  Trên thực tế, ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên việc để quá nhiều ánh sáng quá cũng không thật sự tốt. Phụ huynh nên kết hợp hệ thống rèm cửa hoặc giấy dán kính giúp các con nhận được lượng ánh sáng phù hợp.

 • Đảm bảo sự an toàn:

  Trẻ nhỏ luôn cần được bảo vệ bởi người lớn. Tuy nhiên, khi cha mẹ không để mắt tới các con được thì môi trường xung quanh các bé phải thật an toàn. 

–  Nơi đặt ổ cắm điện:

Ổ cắm điện cần đặt ở nơi khuất, ngoài tầm với của trẻ. Bởi vì trẻ em có thể tò mò mà sờ tay vào ổ cắm điện hoặc dùng đồ chơi chọc vào ổ điện, rất nguy hiểm.

– Tránh những đồ vật sắc nhọn:

Bằng cách bo tròn các góc bàn, góc giường để giảm tối đa quá trình va chạm khiến trẻ nhỏ bị tổn thương. 

 – Sự an toàn trong không gian:

Phụ huynh cần lưu ý từ cách bố trí đồ đạc cho đến kiểu dáng và kích thước đồ nội thất  ngay từ bước lập kế hoạch.

Phòng ngủ nhỏ xinh cho bé gái

Phòng ngủ đôi cho hai bé 

Diện tích phòng nhỏ và đối với những bé đã lớn, bố mẹ có thể thiết kế phòng ngủ theo cách giường tầng như thế này.