Nội thất gỗ gõ đỏ trong thiết kế thi công nhà phốNội thất hiện đại được ví như linh hồn của ngôi nhà. Tưởng chừng chúng là những vật dụng thường ngày nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn mang đến cảm giác hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Gỗ tự nhiên nói chung và gỗ gõ đỏ nói riêng là loại vật liệu được ưa chuộng, sử dụng an toàn và gần gũi đối với người dân Việt Nam. Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ quý đang được ưu tiên trong sản xuất nội thất gia đình.

Những tính năng ưu việt làm nên giá trị cao cấp của nội thất gỗ gõ đỏ

DANH MỤC:

Gõ đỏ có trọng lượng gỗ nặng

Gỗ gõ đỏ mang những nét đặc trưng riêng biệt và được phân bố ở các quốc gia khác nhau. Với đặc điểm màu gỗ đậm, trọng lượng gỗ nặng cùng độ cứng nhất định. Gỗ gõ đỏ được liệt kê vào danh sách những nguyên liệu quý với giá thành sử dụng khá cao.

Chống tác động từ môi trường bên ngoài

Với ưu điểm của loài thân gỗ nhẵn, thẳng tròn lại vô cùng cứng cáp . Gõ đỏ đã được thiên nhiên ban tặng khả năng chịu nước tốt. Ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố tác động của môi trường. Vì ưu điểm tuyệt vời này, gõ đỏ được ưa chuộng sử dụng ở nhiều nước khác nhau. Từ việc chế tạo những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến ứng dụng trong thiết kế nội thất.

Đường vân gỗ đẹp, độc, lạ

Đường vân của gõ đỏ có màu nâu đỏ, đậm. Những giác gỗ không có sự chênh màu giữa các chỗ mà tương đối đồng đều. Ngoài ra, các vân gỗ có sự độc đáo, lạ mắt khi có hình cuộn xoắn khi thì đồng đều một cách rõ nét. Gỗ có màu sắc sáng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Khả năng bắt vít tốt khiến cho đồ nội thất càng chắc chắn, tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau.

Đường vân gỗ gõ đỏ

Khả năng chống mối mọt của gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ trong tự nhiên có khả năng chống mối mọt rất cao nhờ vào nhựa gỗ. Bên cạnh đó trong quá trình sản xuất, gia công các thợ thi công sẽ thực hiện phơi sấy gỗ điều này cũng giúp chồng mối mọt xâm nhập. Chính vì thế bạn sẽ không cần quá lo lắng về tuổi thọ các thiết bị nội thất trong gia đình khi sử dụng gỗ gõ đỏ.

Hạn chế cong vênh, rạn nứt, màu sắc bắt mắt

Do tính chất gỗ cứng nên gỗ gõ đỏ chịu va đập lớn và không dễ bị cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là dòng gỗ quý hiếm bậc nhất ở nước ta. Loại gỗ này có vân đẹp, màu sắc óng ánh, có hương thơm. Sử dụng càng lâu màu gỗ càng sáng bóng và hút mắt người nhìn.

Gỗ gõ đỏ trong không gian phòng khách

Khả năng chạm khắc khá mượt

Với đồ nội thất, việc chạm khắc lên gỗ là tương đối khó và kỳ công do không phải dòng gỗ nào cũng dễ để làm. Tuy nhiên, với gõ đỏ người thợ có thể chạm khắc dễ dàng do loại gỗ này khá mượt, mịn, độ bắt vít cao. Vì vậy, các nghệ nhân sẽ thoải mái chế tác ra các kiểu dáng nội thất cao cấp, đa dạng mẫu mã, chủng loại.

Nội thất gỗ gõ đỏ khi lên màu khá đẹp mắt

Gỗ gõ đỏ có giá thành như thế nào?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hai loại gỗ gõ đỏ chính là gõ đỏ Lào và gõ đỏ Nam Phi. Gõ đỏ Lào được trồng ở rừng nguyên sinh. Chúng là những cây lâu năm với thớ gỗ chắc, nặng, vân đẹp. Hiện nay do nguồn cung gõ đỏ Lào có hạn nên giá thành thường rất cao.

Gõ đỏ Nam Phi được khai thác ở những khu rừng tại Nam Phi với tuổi thọ không cao ( thường chỉ đến giai đoạn trưởng thành). Thớ gõ Nam Phi mịn nhưng mỏng hơn so với gõ đỏ Lào.

Gõ đỏ Nam Phi thường khi nhập về Việt Nam sẽ có giá giao động từ 50 – 65 triệu một khối.

Nguồn cung gõ đỏ Lào hiện nay ngày càng khan hiếm nên giá thành thường cao hơn gõ đỏ Nam Phi từ 20 – 40%.