5 yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

781 lượt xem Kiến thứcCùng là thiết kế nội thất chung cư tuy nhiên khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn cả. Nó không chỉ đơn giản là đẹp về mặt thẩm mỹ, hiện đại về công năng. Mà hơn thế còn cần thể hiện được ý tưởng thiết kế, phong cách, cá tính riêng của mỗi gia đình. 5 yếu tố dưới đây bạn sẽ luôn cần phải lưu ý khi thiết kế căn hộ cao cấp.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Lưu ý tỉ lệ tổng thể

DANH MỤC:

Trong xây dựng và thiết kế  nội thất thì tỉ lệ tổng thể là thứ quan trọng nhất. Tỉ lệ này đem đến sự hợp lý trong việc phát huy tối đa công năng cho ngôi nhà.
Ngoài ra các bạn cũng chú ý tỉ lệ màu sắc cho tất cả các căn phòng vì điều này sẽ tạo nên sự nhàm chán và không có sự nổi bật cho phòng. Việc thay đổi tỉ lệ sẽ tạo điểm nhấn cho từng không gian.

Lưu ý công năng và đồng bộ phong cách

Nếu bạn là một kiến trúc sư chuyên nghiệp thì bạn đã quá hiểu rõ sự đồng bộ phong cách là quan trọng như thế nào. Bạn phải có sự đồng nhất phong cách thiết kế, gam màu chủ đạo chi phối toàn bộ nội thất. Ngoài ra thì sự đồng nhất phong cách thiết kế và màu sắc mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc nới rộng không gian sẽ lớn hơn.
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp
Bạn cũng nên lưu ý khi chọn nội thất hãy chọn những sản phẩm đa năng và tránh sử dụng những vật không cần thiết tốn diện tích của phòng hoặc tạo cảm giác rườm rà, không thông thoáng.

Lưu ý sở thích của gia chủ

Thiết kế luôn luôn phải làm sao cho chủ  nhà ưng ý. Chính vì vậy bạn luôn phải lưu ý sở thích của chủ nhà là gì? Từng thành viên mong muốn ra sao. Mỗi thành viên lại có nhu cầu sử dụng như thế nào. Tổng quan cả căn hộ sẽ phải làm sao để tất cả thành viên trong gia đình đều thích thú.

Lưu ý về tối ưu hóa không gian

Tối ưu hoá  không gian là việc làm quan trọng mà kiến trúc sư phải chú ý. Đặc biệt đối với các căn hộ chung cư thì không gian càng phải tối ưu nhất. Bạn phải xác định đâu là không gian chính, không gian phụ để phân bổ đồ đạc hợp lý, đảm bảo chức năng sử dụng mà không khiến ngôi nhà trở nên chật chội và bí mật. Bạn cũng có thể tham khảo phong cách thiết kế không gian mở để tối đa diện tích sử dụng.
Khi đó thì khu vực sinh hoạt, nhà bếp, phòng ngủ nên được thiết kế theo xu hướng mở để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi bạn ở bất kỳ khu vực nào trong nhà.

Lưu ý yếu tố phong thủy

Càng ngày thì phong thuỷ càng được chứng minh tính khoa học và sự đúng đắn của nó. Đặc biệt những công trình lớn như thiết kế nội thất thì đề phải chú ý đến vấn đề này.
Các kiến trúc sư phải chú ý từ cách bố trí, lựa chọn nội thất, màu sắc cho không gian để đảm bảo tuân thủ quy luật phong thủy.
Trên đây là 5 lưu ý của Nội Thất Kiều Dương dành cho bạn khi muốn thiết kế nội thất chung cư cao cấp. Hi vọng các bạn sẽ có được căn hộ ưng ý cho mình. Đương nhiên nếu các bạn cần một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Kiều Dương nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Kiều Dương

Điện thoại: 02466.866.621
Hotline: 0987.253.888

Email: noithatkieuduong@gmail.com
Website: www.noithatkieuduong.com

[contact-form-7 id="1094" title="Tải báo giá"]