Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thấtMàu sắc không chỉ mang đến vẻ đẹp trong thẩm mỹ mà nó còn tác động trực tiếp tới tâm lý, cảm xúc. Trong thiết kế nội thất, màu sắc còn mang đến kết cấu hoàn thiện cho không gian. Đồng thời cũng hỗ trợ một cách hoàn hảo để tạo dựng lên vẻ đẹp của 1 thiết kế. Nếu như không có màu sắc thì một thiết kế đã gần như mất đi một nửa vẻ đẹp của nó. Hiểu được ý nghĩa của màu sắc sẽ giúp gia chủ chọn được tông màu phù hợp và nâng tầm cho ngôi nhà của mình. 

Màu vàng

DANH MỤC:

Màu vàng trong tâm lý học là màu của sự ấm áp, thịnh vượng và thiện cảm. Sống trong ngôi nhà có tông màu chủ đạo vàng, gia chủ sẽ có thêm sự sáng tạo, gợi mở và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều sắc vàng sẽ đem lại cảm giác nặng nề, nhức mắt,… Vì vậy, kết hợp màu vàng với những màu sắc khác một cách hài hòa sẽ giúp không gian sống của bạn tuyệt vời nhất. 

Màu nâu

  • Màu nâu mang đến sự chắc chắn, bền vững, thân thiện cho thiết kế nội thất. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn với màu nâu thiết kế với phong cách tân cổ điển, vừa mang hơi thở cổ điển, vừa mang nét phóng khoáng của hiện đại.

Màu đỏ

  • Màu đỏ thuộc gam màu nóng, mang đến sự nổi trội cho những món đồ nội thất. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, sự trẻ trung, những đam mê cháy bỏng, mãnh liệt và sức mạnh, quyền lực tối cao…Không gian với những món đồ nội thất có gam màu đỏ sẽ mang đến sự ấm áp, sự nhiệt tình, năng lượng tích cực.

Màu hồng

  • Không quá nổi bật như màu đỏ, gam màu hồng mang đến không gian nội thất êm dịu, nhẹ nhàng tạo cảm giác lãng mạn cho gia chủ. Màu hồng của nội thất đặc biệt phù hợp với không gian căn phòng ngủ, phòng học hay phòng thay đồ của phái nữ, đặc biệt đối với các bé gái. Sống trong căn phòng riêng tư với màu hồng sẽ giúp các bé gái thêm yêu đời, cảm nhận được sự yêu thương của cha mẹ.

Màu đen

  • Màu đen là một màu phù hợp với không gian của phái mạnh, nó thể hiện sự quyền lực tối cao và những điều huyền bí nhưng đầy gợi cảm. Bạn yêu thích sự cá tính và mong muốn thể hiện đẳng cấp của bản thân qua nội thất nhà ở thì màu đen chính là một gợi ý dành cho bạn.
  • Tuy nhiên, màu đen ít được sử dụng trong nội thất hơn bởi ngoài ý nghĩa tích cực nó còn khiến không gian trở nên u tối, sợ hãi với những bí ẩn. Vì vậy, màu đen thường ít được ứng dụng trong không gian phòng khách, phòng thờ, phòng bếp,…